HỘI THẢO “GIẢI PHÁP XÂY DỰNG SÁNG TẠO SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM NEVO”

GIẢI PHÁP XÂY DỰNG SÁNG TẠO

Sáng ngày 16/11/2018, Khoa Kỹ thuật xây dựng tổ chức hội thảo với chủ đề “GIẢI PHÁP XÂY DỰNG SÁNG TẠO SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM NEVO” do TS.Nguyễn Thế Dương – Giám Đốc Công Ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Xây Dựng Nevo Đà Nẵng trình bày.

     Tham dự hội thảo có TS.Nguyễn Thanh Hải – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Khoa Kỹ thuật xây dựng, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các thầy cô trong Khoa và sinh viên các lớp chuyên ngành kỹ thuật xây dựng. Hội thảo đã nghe báo cáo về phương pháp tính toán thiết kế sàn phẳng không dầm Nevo, trình tự thi công và ứng dụng vào các dự án thực tế. Đây là công nghệ xây dựng mới được ứng dụng tại Việt Nam trong những năm gần đây và có xu hướng sẽ áp dụng rộng rãi trong thời gian tới với những ưu thế vượt trội so với sàn BTCT có dầm truyền thống.

TS.Nguyễn Thế Dương báo cáo tại hội thảo

Toàn cảnh buổi hội thảo

Giải pháp sàn phẳng không dầm Nevo giúp giảm đáng kể tải trọng bản thân của sàn bằng cách giảm tới 30% khối lượng bê tông và giảm 15% lượng thép sàn sử dụng; giúp vượt nhịp lớn lên tới 20m; tiết kiệm vật liệu, máy móc và nhân công làm thép, đổ bê tông và đào đất. Ngoài ra hộp rỗng Nevo bên trong sàn tạo thành các lớp đệm không khí giúp sàn cách âm và cách nhiệt tốt hơn so với sàn truyền thống. Tại hội thảo đã được nghe nhiều ý kiến trao đổi của các đại biểu tham dự về những ưu nhược điểm của giải pháp xây dựng sàn Nevo, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng công nghệ xây dựng mới này vào các công trình xây dựng tại tỉnh Quảng Trị…

TS.Nguyễn Thanh Hải – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị trao đổi về công nghệ xây dựng sàn không dầm

Sau hơn 2 giờ diễn ra, hội thảo kết thúc với sự đánh giá cao của những người tham dự. Nội dung tại hội thảo đã góp phần cung cấp những phương án, giải pháp mới cho việc thiết kế, xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh; đồng thời giúp cán bộ giảng viên và sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng được tiếp cận những công nghệ xây dựng mới, hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *